เทศบาลตำบลหนองหอย จัดประชุมคณะกรรมการศึกษาความเป็นไปได้และพิจารณาจัดหาที่ดิน ครั้งที่ 1/2569
วันนี้ (12 กุมภาพันธ์ 2569) เวลา 09.30 น. ณ ห้องประชุมใหญ่ ชั้น 2 เทศบาลตำบลหนองหอย นางจีรพร หวันแดง นายกเทศมนตรีตำบลหนองหอย เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการศึกษาความเป็นไปได้และพิจารณาจัดหาที่ดิน พร้อมด้วยคณะกรรมการฯ ซึ่งประกอบด้วยคณะผู้บริหาร สมาชิกสภาฯ ปลัดเทศบาล รองปลัดเทศบาล หัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง และผู้แทนภาคประชาชน โดยมีธนารักษ์เชียงใหม่ ที่ดินจังหวัดเชียงใหม่ ท้องถิ่นอำเภอเมืองเชียงใหม่ ผอ.รร.วัดเสาหิน ผอ.รพสต.หนองหอย และผกก.สภ.แม่ปิง เป็นคณะที่ปรึกษา เพื่อร่วมกันพิจารณาขับเคลื่อนกระบวนการจัดหาที่ดินสำหรับใช้ประโยชน์สาธารณะอย่างเป็นระบบ โปร่งใส และเกิดความคุ้มค่าสูงสุดต่อประชาชน
ในการประชุมครั้งนี้ คณะกรรมการฯและคณะที่ปรึกษาฯ ได้ร่วมกันให้ข้อมูลเชิงวิชาการ ข้อกฎหมาย และรายละเอียดต่างๆเกี่ยวกับที่ดิน เพื่อสนับสนุนการพิจารณาอย่างรอบด้าน ทั้งด้านการรวบรวมข้อมูลรายละเอียดแปลงที่ดินและแปลงใกล้เคียง ข้อมูลด้านเนื้อที่ ทำเลที่ตั้ง ราคาประเมิน และราคาซื้อขาย ตลอดจนข้อมูลการวิเคราะห์ความจำเป็น ประโยชน์ และความคุ้มค่าในการจัดซื้อที่ดิน
ทั้งนี้ คณะกรรมการฯ ได้ร่วมพิจารณาความเหมาะสมของแปลงที่ดินรวมทั้งเป้าหมายในการจัดหาที่ดิน โดยยึดหลักประโยชน์สาธารณะ ความโปร่งใส และความคุ้มค่าในระยะยาว เพื่อรองรับการพัฒนาและยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนในพื้นที่

































