เทศบาลตำบลหนองหอย เดินหน้าเตรียมความพร้อมรับมือฤดูฝน ปี 2569
วันนี้ (26 พฤษภาคม 2569) ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ที่บริเวณเลียบลำเหมืองพญาคำ (ข้างโรงเรียนวารีเชียงใหม่) เทศบาลตำบลหนองหอย ได้ประสานงานและบูรณาการความร่วมมือกับโครงการชลประทานจังหวัดเชียงใหม่ ดำเนินการเตรียมความพร้อมพื้นที่และกำจัดสิ่งกีดขวางทางน้ำ เพื่อรองรับสถานการณ์น้ำในช่วงฤดูฝน ประจำปี 2569
นางจีรพร หวันแดง นายกเทศมนตรีตำบลหนองหอย สั่งการให้กองช่างประสานงานโครงการชลประทานจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเร่งดำเนินมาตรการเชิงรุก บูรณาการดำเนินการขุดลอกและกำจัดวัชพืชบริเวณลำเหมืองพญาคำ ครอบคลุมพื้นที่ตั้งแต่บริเวณถนนมหิดล ข้างโรงเรียนวารีเชียงใหม่ ไปจนถึงบ้านสันคือ หมู่ที่ 4 ตำบลหนองหอย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการระบายน้ำ ลดสิ่งกีดขวางทางน้ำและป้องกันปัญหาน้ำท่วมขังในพื้นที่ชุมชน ทั้งนี้ได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.สวัสดิ์ หล้ากาศ รองนายกเทศมนตรีตำบลหนองหอย ลงพื้นที่เพื่อสังเกตุการณ์และควบคุมการดำเนินงานให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย
การดำเนินการฯ ดังกล่าว โครงการชลประทานจังหวัดเชียงใหม่ ได้สนับสนุนเครื่องจักรกลหนักในการขุดลอกลำเหมืองและกำจัดวัชพืช ขณะที่กองช่าง เทศบาลตำบลหนองหอย สนับสนุนกำลังเจ้าหน้าที่ในการจัดเก็บและขนย้ายวัชพืชออกจากพื้นที่อย่างต่อเนื่อง โดยมีเจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สำนักปลัด เทศบาลตำบลหนองหอย ร่วมอำนวยความสะดวกด้านการจราจร เพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชนผู้ใช้เส้นทางในระหว่างการปฏิบัติงาน